Nguyên Phó Thủ tướng Đức về Việt Nam làm cố vấn cho VinaCapital

Screen Shot 2019-03-15 at 2.30.04 PM Ông Philipp Roesler

Sáng 15/3, Tập đoàn VinaCapital đã mời Tiến sĩ Philipp Roesler, nguyên Phó Thủ Tướng Đức, làm Chủ tịch Hội đồng cố vấn Quỹ đầu tư VinaCapital Ventures.

Ông Roesler là người Đức gốc Việt. Ông sinh năm 1973 tại Sóc Trăng, Việt Nam, sau đó được một cặp vợ chồng người Đức nhận về nuôi lúc 9 tháng tuổi. Ông từng là bác sĩ phẫu thuật tim và lồng ngực.

Ông Roesler trở thành lãnh đạo đảng Tự do Dân chủ (FDP) và từng là chủ tịch trẻ nhất trong lịch sử của đảng này. Ông là Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kinh tế và Công nghệ trong chính phủ của Thủ tướng Angela Merkel từ tháng 5/2011, sau khi giữ chức Bộ trưởng Y tế.

Sau khi rời chính trường, ông Philipp đã tham gia Ban Điều hành của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), Tổng giám đốc quỹ từ thiện HCCF…

Trong lĩnh vực kinh doanh, ông Philipp tham gia quản lý High-tech Grunderfonds, đơn vị hợp tác công tư quản lý gần 3 tỷ EUR và ra mắt thành công hơn 500 công ty công nghệ cao. Ông cũng tham vấn cho Founder’s Fund, quỹ đầu tư nổi tiếng khi tham gia vào các công ty SpaceX, Uber, PayPal...

Phát biểu vào sáng nay 15/3, ông Philipp Roesler nói: "Tôi rất vui khi quay về Việt Nam làm việc như là một sự khởi đầu lại mọi thứ. Đặc biệt, tôi đảm nhiệm vị trí hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam kết nối với các nhà đầu tư quốc tế cũng như vươn ra thị trường nước ngoài".

"Qua quá trình làm việc với nhiều startup Việt, tôi nhận thấy các bạn rất năng động, đầy sáng tạo, đủ năng lực cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Với những kinh nghiệm có được, tôi hy vọng giúp các startup Việt khẳng định vị trí trên bản đồ khởi nghiệp thế giới", nguyên Phó Thủ tướng Đức nhấn mạnh.

Ông Don Lam, Tổng giám đốc Tập đoàn VinaCapital kỳ vọng với kinh nghiệm và tầm nhìn độc đáo, Tiến sĩ Philipp Roesler sẽ đóng góp thiết thực vào hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam cũng như cố vấn cho các công ty được VinaCapital đầu tư vào.

Cũng trong sáng nay Quỹ đầu tư VinaCapital Ventures công bố 2 khoản đầu tư vào 2 start up công nghệ là UrBox chuyên về nền tảng số cho giải pháp quà tăng điện tử và Wee Digital, một công ty công nghệ tài chính sử dụng trí tuệ nhân tạo và sinh trắc học cho dịch vụ ngân hàng an toàn hơn.

Bài liên quan
VinaCapital VinaCapital "tháo chạy" khỏi An Dương Thảo Điền, rộng đường cho công ty lạ Thai Invest International?
"Đất vàng" 300m mặt tiền số 2 Trường Chinh: Từ Dệt may Thắng Lợi đến VinaCapital
VinaCapital chính thức rút vốn khỏi Ba HuânVinaCapital chính thức rút vốn khỏi Ba Huân
VinaCapital thành lập quỹ đầu tư mạo hiểm 100 triệu USDVinaCapital thành lập quỹ đầu tư mạo hiểm 100 triệu USD
Nguồn: nhadautu.vn