Mopo - pin thông minh đón đầu xu thế công nghệ 4.0

.

Phát biểu tại sự kiện, ông Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch CenGroup cho biết: “Hiện nay, vấn đề về năng lượng đang rất được quan tâm, Chính phủ khuyến khích các giải pháp về năng lượng xanh, trong đó năng lượng mặt trời, năng lượng gió, năng lượng tái tạo đang là xu hướng”.

Trong khi đó, với việc đặc biệt chú trọng đầu tư vào các Start-up công nghệ, CenGroup đã và đang đi đầu trong việc triển khai hàng loạt dự án lớn ứng dụng công nghệ 4.0 trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tiếp tục mở rộng đầu tư trong lĩnh vực năng lượng xanh, CenGroup kì vọng sẽ tạo ra bước đi mới, mang tính đột phá về công nghệ, giải quyết bài toán bảo vệ môi trường với dự án phát triển pin thông minh Mopo cùng Công ty Powercentric.

CenGroup công bố đầu tư dự án pin thông minh Mopo

Mopo là Module Power Solution - giải pháp năng lượng lưu động do công ty Powercentric nắm bằng sáng chế độc quyền. Mopo được biết tới là sản phẩm do người Việt thiết kế, chế tạo và là sản phẩm duy nhất đạt được chứng chỉ và tiêu chuẩn kỹ thuật về môi trường hiện tại.

Hệ thống pin thông minh của Powercentric dựa trên nền tảng pin Lithium - ion thế hệ mới, kết hợp với “công nghệ quản lý pin Mopo”. Pin Mopo có kích thước chỉ bằng 1/4 pin ắc-quy chì nhưng có công suất gấp 4 lần.

Chính vì vậy, đây là công nghệ nền tảng thiết yếu cho các ứng dụng như xe máy điện, ô tô điện, năng lượng tái tạo (đặc biệt là giải pháp năng lượng mặt trời cho công trình, toà nhà). Ngoài ra, pin Mopo cũng có thể được sử dụng như một máy phát điện di động sử dụng cho các thiết bị trong gia đình như tivi, quạt, laptop, điện thoại…

Điểm khác biệt của pin Mopo là sử dụng năng lượng sạch, không gây ô nhiễm môi trường. Pin trang bị cổng sạc từ nhiều nguồn điện khác nhau như điện lưới, điện gió, điện mặt trời; có hệ thống thu đổi pin cũ, các điểm/trạm sạc, đổi pin…

Đặc biệt, Mopo còn có ứng dụng trên điện thoại di động để quản lý và vận hành pin thuận tiện, người dùng chỉ cần quét mã QR để kiểm tra tình trạng pin, tìm kiếm trạm sạc/đổi pin gần nhất. Ứng dụng chạy trên cả 2 hệ điều hành IOS và Android.

Theo ông Nguyễn Thanh Hưng: “Thị trường trong nước còn mới và rất rộng lớn. Quy mô thị trường, tiềm năng thị trường là điều chắc chắn không cần bàn cãi. Vấn đề cốt lõi là năng lực cạnh tranh ra sao”.

Hiện nay, chưa có đơn vị nào trực tiếp sản xuất pin tương tự như Mopo cung ứng tại Việt Nam, kể cả những ông lớn sản xuất xe điện ở Việt Nam đều nhập pin từ Hàn Quốc, Đức… Vì vậy, đây cũng là một lợi thế khi Powercentric tự sản xuất và cung ứng sản phẩm pin thông minh cho CenGroup.

 “Việc sản xuất pin ở trong nước chắc chắn sẽ chủ động được về giá hơn so với pin nhập; pin sản xuất trong nước cũng sẽ có những tính năng ưu việt, tuỳ biến theo đặc điểm khí hậu, môi trường, nhiệt độ, tính năng sử dụng ở Việt Nam”, ông Nguyễn Thanh Hưng nói thêm.

Với dự án pin thông minh Mopo, CenGroup sẽ cung cấp pin sạch cho các nhà máy sản xuất ô tô, xe máy, bảo vệ môi trường, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, mang lại giá trị cao cho cộng đồng và xã hội.

Nguồn: thoibaonganhang.vn