Chứng khoán sáng 21/5: Tăng nhưng chưa ổn định

.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày hôm qua, VN-Index tăng 10,65 điểm lên 987,13 điểm; HNX-Index tăng 0,52 điểm lên 106,31 điểm.

Trong phiên sáng nay, 21/5, nối tiếp đà tăng điểm ấy, VN-Index tăng 0,35%, dừng ở 990,63 điểm. VN30-Index tăng 0,51% và tiếp tục là lực đỡ chính. Thị trường có phần chững lại do nhà đầu tư bắt đầu chốt lời mạnh hơn sau 8 phiên giao dịch tăng mạnh.

Nhóm ngân hàng quay lại tăng tốt hơn nhưng cũng không đều: VCB tăng 0,29%, EIB giảm 1,34%, HDB giảm 0,18%, BID tăng 1,53%, TCB tăng 1,47%, STB tăng 1,67%, VPB tăng 1,33%, CTG tăng 0,23%...

Sang phiên chiều, VN-Index và các chỉ số khác bắt đầu giảm điểm, cho thấy thị trường tăng nhưng chưa ổn định.

Sang phiên chiều, VN-Index và các chỉ số khác bắt đầu giảm điểm cho thấy thị trường tăng nhưng chưa ổn định.

Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) nhận định: Thị trường dự báo sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự tiếp theo nằm tại 993-1000 điểm trong ngắn hạn.

"Mặc dù vậy, chúng tôi cũng lưu ý rằng, sau khi vượt qua vùng 980-983 điểm, VN-Index có thể sẽ xuất hiện nhịp rung lắc, điều chỉnh để kiểm tra lại vùng hỗ trợ này trong một vài phiên kế tiếp, trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm", BVSC nhận định.

Rủi ro đối với thị trường hiện tại vẫn là hoạt động bán ròng của khối ngoại, dù cho áp lực bán đang có dấu hiệu giảm dần. Dòng tiền dự kiến sẽ tập trung luân chuyển ở một số nhóm ngành như dầu khí, khu công nghiệp, diệt may, bán lẻ… và một số các cổ phiếu giảm sâu trong thời gian qua thuộc các nhóm ngành như chứng khoán, bất động sản.

Các cổ phiếu ngân hàng vẫn ở trạng thái đi ngang nhưng đang có dấu hiệu hình thành nhịp tăng ngắn. Biến động của nhóm ngân hàng cũng là một tín hiệu cần theo dõi cùng với diễn biến thị trường trong giai đoạn hiện tại.

Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội (SHS) cũng đưa dự báo, trong phiên giao dịch chứng khoán hôm nay, 21/5, VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm để thu hẹp dần khoảng cách với ngưỡng kháng cự tâm lý tại 1.000 điểm.

"Nhà đầu tư có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh để tích lũy thêm cổ phiếu, ưu tiên những mã đang thu hút được dòng tiền", SHS gợi ý.

Thanh Thủy

Chứng khoán chiều 20/5: Cổ phiếu dầu khí hút dòng tiền
Chứng khoán chiều 20/5: Cổ phiếu dầu khí hút dòng tiền
Chứng khoán sáng 20/5: Nhóm ngân hàng làm trụ cột
Chứng khoán sáng 20/5: Nhóm ngân hàng làm trụ cột
Chứng khoán khởi sắc nhờ kỳ vọng M&A
Chứng khoán khởi sắc nhờ kỳ vọng M&A
Để chiến lược đầu tư mang lại hiệu quả
Để chiến lược đầu tư mang lại hiệu quả
Nguồn: thoibaonganhang.vn