Chứng khoán đầu chiều 22/5: VN-Index quay đầu giảm điểm

.

Kết phiên sáng, VN-Index tăng 3,77 điểm (0,38%) lên 990,06 điểm; HNX-Index tăng 0,34% lên 106,65 điểm; UPCoM-Index giảm 0,02% còn 55,38 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức thấp với khối lượng giao dịch ở 118 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 2.325 tỉ đồng.

Tuy nhiên, sang phiên chiều 22/5/2019, VN-Index bắt đầu giảm điểm, đến 14h sắc đỏ đã bao trùm trên VN-Index; VN30; HNX30; UPCOM. Điều đó cho thấy các chỉ số đã chạm “ngưỡng” tâm lý. Cùng với đó là áp lực bán ròng của khối ngoại; áp lực chốt lời của các nhà đầu tư đã khiến các chỉ số tăng trưởng thiếu ổn định.

Như vậy, sau 7 phiên tăng giá liên tiếp, VN-Index quay đầu giảm điểm khi vượt qua ngưỡng cản 980 điểm. 

Theo Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), đây là động thái “bình thường”. VN-Index dự báo sẽ có một vài phiên điều chỉnh để kiểm định vùng hỗ trợ 980-983 điểm. BVSC kỳ vọng thị trường sẽ cho phản ứng tăng điểm trở lại tại vùng điểm này.

“Dòng tiền dự kiến sẽ tiếp tục luân chuyển ở một số nhóm ngành như dầu khí, khu công nghiệp, diệt may, bán lẻ... và một số các cổ phiếu giảm sâu trong thời gian qua thuộc các nhóm ngành như chứng khoán, bất động sản. Các cổ phiếu ngân hàng vẫn ở trạng thái đi ngang nhưng đang có dấu hiệu hình thành nhịp tăng ngắn. Biến động của nhóm ngân hàng là một tín hiệu cần theo dõi cùng với diễn biến thị trường trong giai đoạn hiện tạI”, BVSC phân tích.

VN - Index quay đẩu giảm điểm trong phiên chiều

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) thì cho rằng mặc dù xu hướng tăng của VN-Index vẫn khá tích cực nhưng chỉ số đã chạm vùng kháng cự mạnh trong ngắn hạn. Thị trường cần thời gian điều chỉnh nhẹ và tích lũy để củng cố xu hướng tăng.

Do đó, nhà đầu tư nên quan sát diễn biến của thị trường trong giai đoạn điều chỉnh và tích lũy sắp tới. Nếu có thể chấp nhận rủi ro để đón đầu cơ hội thì nhà đầu tư xem xét giải ngân tại một số cổ phiếu đã có dấu hiệu tăng sau giai đoạn tích lũy.

Công ty Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS) phân tích: VN-Index có thể hồi phục trở lại để tiếp tục xu hướng tăng điểm hướng dần đến ngưỡng kháng cự tâm lý tại 1.000 điểm. Nhà đầu tư có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh để tích lũy thêm cổ phiếu, ưu tiên những mã đang thu hút được dòng tiền.

Nguồn: thoibaonganhang.vn