Địa ốc Alibaba gây náo loạn: Chốt ngày cưỡng chế

.

Sáng ngày 15/7/2019, trao đổi với Đất Việt, ông Nguyễn Văn Thắm - Chủ tịch UBND Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, đơn vị đã lên kế hoạch cưỡng chế khu đất của ông Nguyễn Ngọc Sự (ngụ tại TP. Hà Nội) sử dụng sai mục đích tại xã Châu Pha.

"Nếu không có gì thay đổi thì đến ngày 19/7/2019 chúng tôi sẽ tiến hành cưỡng chế, trả lại hiện trạng ban đầu cho khu đất. Muộn nhất trong tuần sau chúng tôi sẽ thực hiện xong" - ông Thắm cho hay.

Được biết, khu đất của ông Sự ở xã Châu Pha, Thị xã Phú Mỹ có diện tích 10ha. Trên bản đồ quy hoạch, khu đất này là đất nông nghiệp nhưng ông Sự đã tự ý chuyển đổi sang đất phi nông nghiệp mà không được cơ quan chức năng địa phương cho phép.


Tháng 3/2018, UBND Thị xã Phú Mỹ phát hiện ra sự việc đã ra quyết định xử phạt ông Nguyễn Ngọc Sự 3,5 triệu đồng nhưng cá nhân ông Sự vẫn không thức tỉnh, vẫn tiếp tục ủy quyền cho Tập đoàn địa ốc Alibaba phân lô, bán nền khi chưa được cơ quan chức năng cho phép.Không những thế, ông Sự còn ủy quyền cho Tập đoàn địa ốc Alibaba tự ý san lấp đất làm đường, phân lô, bán nền...

Ngày 1/7/2019, một đoàn công tác từ Thị xã Phú Mỹ - Bà Rịa - Vũng Tàu ra TP. Hà Nội để tống đạt quyết định cưỡng chế vào ngày 3/7. Nhưng xét thấy do điều kiện chủ đất ở xa nên đã ra hạn cho ông Sự đến ngày 10/7 phải hoàn trả lại hiện trạng khu đất.

Chủ tịch UBND Thị xã Phú Mỹ thông tin: "Sau khi nhận được quyết định cưỡng chế, ông Sự có ủy quyền cho một nhân viên của Tập đoàn địa ốc Alibaba đến làm việc, xin được tự khắc phục vi phạm. Nhưng chúng tôi yêu cầu phía ông Sự phải có phương án khắc phục vi phạm như nào, cụ thể trong thời gian bao lâu thì khắc phục xong.

Khi đưa ra những yêu cầu đó, người được ông Sự ủy quyền không cung cấp được rồi ra về từ đó đến nay không thấy xuất hiện cũng không liên hệ trao đổi gì về phương án cưỡng chế. Từ đó, buộc chúng tôi phải tiến hành cưỡng chế theo đúng quy định của pháp luật".

dia oc alibaba gay nao loan chot ngay cuong che Lộ liên minh trong địa ốc Alibaba khiến khách hàng sập bẫy

Địa ốc Alibaba nhận ủy quyền từ cá nhân để phân lô, bán nền tại nhiều khu đất. Nhưng chủ các khu đất này lại ...

dia oc alibaba gay nao loan chot ngay cuong che Lãnh đạo địa ốc Alibaba phát ngôn sốc: Đã khai gì?

Cơ quan chức năng Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ xem xét bản chất, mức độ vi phạm trong phát ngôn của ông Luyện để ...

Nguồn: thoimoi.vn