Bộ Xây dựng đề nghị sớm giải quyết các vướng mắc về dự án bất động sản tại TP Hồ Chí Minh

.
Trang Chủ > Nhà Đất
Bộ Xây dựng đề nghị sớm giải quyết các vướng mắc về dự án bất động sản tại TP Hồ Chí Minh
Chia sẻ Facebook
16/05/2019 10:33:11

(Xây dựng) – Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi UBND TP Hồ Chí Minh đề nghị sớm xem xét, giải quyết, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của các chủ đầu tư, các doanh nghiệp đang tham gia kinh doanh bất động sản (BĐS) trên địa bàn thành phố.

15:22 | 15/05/2019

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Theo đó, Bộ Xây dựng đề nghị UBND TP Hồ Chí Minh chỉ đạo, đôn đốc các cơ quan chức năng của thành phố sớm giải quyết các khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp kinh doanh BĐS trên địa bàn, nhất là các vướng mắc về thủ tục đầu tư xây dựng, đất đai, xác định nghĩa vụ tài chính, các dự án đang tạm dừng để rà soát lại thủ tục pháp lý nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp kinh doanh BĐS nhanh chóng triển khai thực hiện dự án.

Trường hợp có vướng mắc liên quan đến các quy định của pháp luật và thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan Trung ương thì đề nghị UBND TP Hồ Chí Minh sớm có văn bản báo cáo, đề xuất gửi các cơ quan có thẩm quyền để được hướng dẫn giải quyết theo quy định.

Bộ Xây dựng đề nghị UBND TP Hồ Chí Minh quan tâm chỉ đạo thực hiện.

Khánh An

Email

Chia sẻ Facebook
loading...

TIN LIÊN QUAN
Giải quyết một số vướng mắc công trình Nhà máy Lọc hoá dầu Nghi Sơn
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành để giải quyết một số vướng mắc trong quá trình đầu tư xây dựng Nhà máy Lọc hoá dầu Nghi Sơn. Ảnh: VGP
Giải quyết vướng mắc thực hiện Dự án Liên hợp lọc hóa dầu Nghi Sơn
(Xây dựng) – Mới đây, Bộ Xây dựng có Văn bản số 2309/BXD-KTXD gửi Liên danh Chosuk-Oikos về vấn đề vướng mắc thực hiện Dự án Liên hợp lọc hóa dầu Nghi Sơn.
Sửa luật phải giải quyết được vướng mắc thực sự, đừng sửa vài điều
Ông Nguyễn Phương Bắc, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Ninh đề xuất, song song với ra soát nghiên cứu xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung luật về đầu tư, kinh doanh, nên rà soát cả các nghị định có liên quan vì nhiều vướng mắc thực tế phát sinh từ nghị định.
Đề nghị Trung Quốc giải quyết dứt điểm vướng mắc ở một số dự án tại VN
Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị Trung Quốc phối hợp với VN thúc đẩy việc giải quyết dứt điểm các khó khăn, vướng mắc ở một số công trình, dự án doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư, xây dựng tại VN...
Thủ tướng đề nghị các Bộ sớm đáp ứng mong mỏi của doanh nghiệp
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các Bộ bám sát vào các ý kiến để sớm giải quyết vướng mắc, đáp ứng mong mỏi của doanh nghiệp.
Hướng dẫn vướng mắc khi quyết toán công trình thủy điện Sê San 3, 4 và Pleikrong
Bộ Xây dựng nhận được Văn bản số 202TCT/KTe ngày 06/02/2018 của Tổng Cty Sông Đà về đề nghị hướng dẫn các vướng mắc khi tổng kết hợp đồng và quyết toán công trình thủy điện Sê San 3, Sê San 4 và Pleikrong.
Hướng dẫn giải quyết một số vướng mắc về hợp đồng theo tỷ lệ phần trăm
(Xây dựng) – Sau khi nhận được Văn bản số 130/VKTCT ngày 03/4/2018 của Viện Kỹ thuật công trình đề nghị giải đáp một số vướng mắc về hợp đồng theo tỷ lệ phần trăm, Bộ Xây dựng đã có Văn bản số 1167/BXD-KTXD gửi Viện Kỹ thuật công trình, Trường Đại học Thủy lợi.
Kiến nghị Thủ tướng sớm giải quyết dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng
Dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng của TPHCM tạm ngưng thi công từ tháng 4/2018 vì gặp vướng mắc trong thủ tục tái cấp vốn. Do đó, UBND TPHCM kiến nghị Thủ tướng Chính phủ sớm chủ trì cuộc họp để giải quyết các vướng mắc, triển khai dự án đúng tiến độ.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo gỡ khó cho Lọc hóa dầu Nghi Sơn
Ngày 21/6, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành để giải quyết một số vướng mắc trong quá trình đầu tư xây dựng Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn.
Dự án Lọc dầu Nghi Sơn “có thể chậm tiến độ 4 tháng”
Đó là báo cáo của Theo Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) tại cuộc họp giữa Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng với các bộ, ngành để giải quyết một số vướng mắc trong quá trình đầu tư xây dựng Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đại học là nơi khơi nguồn khởi nghiệp
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu ĐH Quốc gia TP.HCM thêm sứ mệnh khơi nguồn ước mơ khởi nghiệp cho sinh viên, đồng thời chỉ đạo các bộ ngành và địa phương giải quyết sớm, quyết liệt và dứt điểm những vướng mắc trong xây dựng khu đô thị để đưa ĐH này vào tốp các ĐH đứng đầu châu Á.
Hà Nội triển khai Nghị định 53/2017/NĐ-CP
(Xây dựng) – Triển khai Nghị định 53/2017/NĐ-CP ngày 8/5/2017 của Chính phủ quy định các loại giấy tờ hợp pháp về đất đai để cấp giấy phép xây dựng, TP Hà Nội kỳ vọng sẽ giải quyết được những vướng mắc còn tồn tại liên quan đến Luật Xây dựng, Luật Đất đai, Luật Quảng cáo và Luật Viễn thông trên địa bàn hiện nay.
Xử lý nợ xấu sau 1 năm có Nghị quyết 42
- Việc xử lý nợ xấu trong hệ thống ngân hàng đã thu được nhiều kết quả khả quan, đặc biệt là sau khi Nghị quyết  42/2017/QH14 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng được ban hành. Tuy nhiên, quá trình thực hiện xử lý nợ xấu theo Nghị quyết 42 cũng nảy sinh nhiều vướng mắc. Về lâu dài, để giải quyết hiệu quả vấn đề xử lý nợ xấu, nhiều ý kiến cho rằng, cần sớm thúc đẩy hình thành thị trường mua bán nợ.
Bộ Xây dựng 'sốt ruột' cải tạo chung cư cũ
Bộ Xây dựng cho rằng cần sửa đổi các quy định của Nghị định 101 nhằm giải quyết các khó khăn, vướng mắc liên quan tới việc cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ.-Tài chính - Bất động
TIN MỚI
Nga và Syria tiến hành cuộc tấn công lớn nhất trong năm ở Khan Sheikhoun
GD&TĐ - Lực lượng Syria và Nga vừa tiến hành cuộc tấn công lớn nhất trong năm vào thị trấn trọng yếu Khan Sheikhoun ở phía nam tỉnh Idlib của Syria.  
Cần siết chặt quản lý việc tổ chức tôn vinh, phong tặng danh hiệu
Trước thực trạng mua bán danh hiệu “bát nháo” cần hành lang pháp lý chặt chẽ hơn để "gạn đục khơi trong", vinh danh những giá trị đích thực.
Con người bẩm sinh đã có “công năng đặc dị”, chỉ là vô tình bị lãng quên
Con người từ lúc sinh ra đã có rất nhiều “công năng đặc dị”, chúng vốn là bản năng của cơ thể người. Nhưng vì khoa học phát triển, nên người ta dần dần quên đi việc sử dụng bản năng này.
Loài hoa cả năm nở một ngày, đắt hơn kim loại quý
Là loại gia vị phổ biến và được ưa chuộng nhất thế giới, nhưng ít ai biết rằng vani là loại hương liệu đắt đỏ bậc nhất.
Đang đi trên cao tốc, hoảng hồn vì "trúng đòn" của xe tải đi trước
Những tấm gỗ bất ngờ rơi xuống từ chiếc xe tải đang lưu thông nhanh trên đường cao tốc ở Trung Quốc vô tình gây hại cho ô tô phía sau.
Trước khi lộ thân hình gầy gò, Ninh Dương Lan Ngọc từng sở hữu body nuột nà, nóng bỏng vạn người mê
Trong 9 năm hoạt động nghệ thuật, Ninh Dương Lan Ngọc không ít lần khiến công chúng phải trầm trồ vì nhan sắc rực rỡ, thân hình nuột nà vô cùng quyến rũ.
Lợi nhuận PNJ “về đáy” 1,5 năm, vì sao?
PNJ của bà Cao Thị Ngọc Dung ghi nhận con số lợi nhuận chỉ còn 169 tỷ đồng trong quý II/2019. Đây là quý kinh doanh lợi có mức nhuận thấp nhất của PNJ tính từ quý IV/2017.
Thêm một cồn cát mới hình thành ở biển Cửa Đại
(Khoa học) - Trong khi triển khai khảo sát lần 10 cồn cát khu vực biển Cửa Đại, Tổng cục phòng chống thiên tai đã phát hiện thêm một cồn cát nhỏ nổi lên.
Bảng giá xe máy Honda ngày 21/7/2019
Giá xe máy Honda ngày 21/7/2019 tạm ổn định nhưng SH, SH mode đã giảm từ 300 nghìn - 1 triệu đồng kể từ đầu tháng.
bãi Tư Chính | Trang 1 | Thanh Niên
Tin nhanh, hình ảnh, video clip, bình luận mới về bãi Tư Chính. Cập nhật nhiều tin tức độc quyền 24h về bãi Tư Chính nhanh và nóng nhất liên tục trong ngày - Trang 1
Lạ lẫm và thích thú với sâu canxi, VR tại ngày hội tư vấn xét tuyển
Các trường đã mang đến Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH-CĐ 2019 nhiều sản phẩm, mô hình ấn tượng để thí sinh, phụ huynh trải nghiệm.
Hai người Việt lọt top 100 các nhà khoa học tiêu biểu của châu Á
Suckhoedoisong.vn - Hai nhà khoa học của Việt Nam được bình chọn vì có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực nghiên cứu y - sinh học, trong đó có GS.BS Nguyễn Thanh Liêm - một chuyên gia hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực phẫu thuật nhi khoa.
Hyundai Phú Mỹ Hưng tổ chức lễ giới thiệu xe Elantra và Tucson 2019
Hyundai Phú Mỹ Hưng tổ chức lễ giới thiệu xe Elantra và Tucson 2019
Chiêm ngưỡng ngôi nhà di động nhỏ mà có võ, có thể cùng đi tới bất cứ đâu chỉ cần chủ nhân thích
Ngôi nhà nhỏ di động này được làm bằng thép không gỉ khiến chúng có thể theo chân chủ nhân tới bất cứ đâu cũng không lo sợ thời tiết.
Vợ đi du lịch cùng công ty chồng, nửa đêm thấy chồng lén lút ra bãi biển và cảnh tượng kinh hoàng hé lộ bí mật chồng giấu kín từ lâu
Dẫu sau đó chồng Hoa quỵ lụy xin lỗi và cô cắn răng bỏ qua cho chồng 1 lần, nhưng cái bí mật chồng giấu kín bị cô khám phá ra hôm ấy vẫn là nỗi đau đeo đẳng thi thoảng lại khiến cô nhức nhối.
Nguồn: thoibao.today