Ngành du lịch đặt mục tiêu đón 18 triệu lượt khách quốc tế

.

Tuy nhiên, hoạt động du lịch thời gian qua còn bộc lộ những hạn chế: công tác bảo đảm an ninh, an toàn, vệ sinh môi trường vẫn còn nhiều thiếu sót, rác thải ô nhiễm, tai nạn ảnh hưởng đến an toàn của khách du lịch tại các điểm du lịch còn xảy ra, đặc biệt vào các dịp lễ hội, mùa cao điểm du lịch; ý thức chấp hành pháp luật của một số tổ chức, cá nhân trong hoạt động du lịch chưa cao.

Trong 6 tháng cuối năm 2019, du lịch Việt Nam sẽ tập trung triển khai các hoạt động xúc tiến để hoàn thành mục tiêu đón phục vụ khoảng 17,5 - 18 triệu lượt khách quốc tế, 85 triệu lượt khách nội địa. Tổng thu từ khách du lịch phấn đấu đạt 700.000 tỷ đồng.

Từ 1/8: Đài Loan (Trung Quốc) siết chính sách miễn visa với người Việt

 

Theo thông báo từ Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM, từ ngày 1/8, công dân 6 nước gồm Việt Nam, Ấn Độ, Indonesia, Lào Campuchia và Myanmar có visa điện tử của Australia và New Zealand muốn xin miễn visa vào Đài Loan (Trung Quốc) thì visa điện tử đó phải còn trong giá trị sử dụng.
 
Trong trường hợp dùng visa Nhật Bản để xin miễn visa vào lãnh thổ này, người xin phải xuất trình được dấu nhập - xuất cảnh vào Nhật Bản hoặc phải trình được vé máy bay (tàu) của chặng kế tiếp vào Nhật Bản.
 
Còn lại, người có visa còn hạn hoặc hết hạn trong 10 năm của Mỹ, Canada, Anh, E-U Schengen, Hàn Quốc, Đài Loan (bao gồm cả thẻ cư trú) vẫn sẽ được xem xét miễn visa nhập cảnh vào lãnh thổ này trong thời gian 14 ngày như hiện nay.
Nguồn: www.antv.gov.vn