Đại lễ Vesak 2019: Quảng bá sản phẩm văn hóa tâm linh

.

Hội chợ triển lãm Văn hóa phẩm Phật giáo được tổ chức từ ngày 10-14/05, trong khu quần thể du lịch văn hóa tâm linh Tam Chúc. Đây là lần đầu tiên hội chợ được tổ chức, quy tụ nhiều doanh nghiệp tham gia, trong đó tại hội chợ có sự tham gia của 150 gian hàng về văn hóa phẩm Phật giáo, 119 gian hàng ẩm thực chay, phục vụ cho đại biểu, phật tử trong và ngoài nước.

Nằm trên diện tích hơn 1ha, các gian hàng tại hội chợ triển lãm văn hóa phẩm Phật giáo được thiết kế trong không gian mang dấu ấn văn hóa. Hội chợ đã trưng bày các ấn phẩm như kinh, sách, băng đĩa, tranh ảnh tượng Phật bồ tát; các vật phẩm được sử dụng trong đời sống Phật giáo như chuỗi hạt, hương liệu, đèn, nến..và các sản phẩm thủ công mỹ nghê, pháp phục đến từ nhiều doanh nghiệp ở cả 3 miền Bắc – Trung - Nam.
 
Cùng với việc quảng bá, giới thiệu các văn hóa phẩm phật giáo, đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp giao lưu, học hỏi và có thể xây dựng các chiến lược phát triển kinh doanh mang tính cạnh tranh cao hơn. Trong đó, tiêu chuẩn được quan tâm nhiều nhất tại hội chợ lần này đó chính là các sản phẩm phải hướng tới mục tiêu bền vững, an toàn cho sức khỏe cộng động và thân thiện với môi trường
 
Khu vực ẩm thực chay cũng đa dạng các sản phẩm đặc sản từ ba miền như bánh cốm, bún của miền Bắc; bánh Lọc, bánh Khoái, bánh Nậm của miền Trung hay bánh ít, hủ tiếu, trái cây ở miền Nam. Mỗi đặc sản mang nét đặc trưng riêng của từng vùng miền, hội tụ tinh hoa văn hóa ẩm thực tại hội chợ để các du khách trong nước và quốc tế có thể thưởng thức
 
Thượng tọa TS. Thích Thọ Lạc, Ủy viên thư kí GHPGVN, Trưởng ban Văn hóa Trung ương cho biết, chủ trương là đem cái tinh hoa, văn hóa nhất của Phật giáo Việt Nam để cho mọi người trong, ngoài nước tiếp thu, tìm hiểu sâu rộng về nét đặc trưng của văn hóa phật giáo Việt Nam nói riêng và văn hóa dân tộc nói chung.
 
Theo BTC, Hội chợ triển lãm văn hóa phẩm phật giáo và hội chợ ẩm thực chay đều chung 1 tiêu chí đó chính là yếu tố kinh doanh sẽ được thay thế bằng những tinh hoa của sản phẩm để đem đến cho khách hàng những giá trị tâm linh. Hội chợ sẽ diễn ta trong quần thể khu di tích Tam Chúc, Hà Nam và kéo dài cho đến hết ngày 14/5.
Nguồn: www.antv.gov.vn