Chuyến tàu quốc tế đầu tiên cập cảng quốc tế Vĩnh Tân

.

Cụ thể, ngày 17/7, chuyến tàu quốc tế đầu tiên đã cập Cảng Quốc tế Vĩnh Tân, tỉnh Bình Thuận, đánh dấu bước phát triển mới trong hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa, phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư của tỉnh Bình Thuận, các địa phương trong khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Cảng Quốc tế Vĩnh Tân do Công ty cổ phần Cảng quốc tế Vĩnh Tân (đơn vị thành viên của Tập đoàn Thái Bình Dương) làm chủ đầu tư tại huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Chuyến tàu quốc tế đầu tiên cập cảng quốc tế Vĩnh Tân - Hình 1

Ảnh minh họa

Được biết, cảng được khởi công xây dựng vào tháng 4 năm 2015, trên diện tích hơn 140 ha, được thiết kế gồm một bến 3.000 tấn, hai bến 50.000 tấn và một bến 70.000 tấn, công suất khai thác khoảng 8 triệu tấn mỗi năm.

Cảng Quốc tế Vĩnh Tân là cảng nước sâu, có quy mô lớn, do doanh nghiệp tư nhân Việt Nam đầu tư xây dựng và khai thác, đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa tổng hợp, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Đây là một công trình thể hiện khát vọng của Tập đoàn Thái Bình Dương về một cảng biển hiện đại, cung cấp dịch vụ chu đáo, tiện ích cho quý khách hàng.

Sự kiện này mở ra cơ hội giúp các tàu vận chuyển hàng dự án, hàng siêu trường, siêu trọng cho các dự án công nghiệp, năng lượng tại khu vực Nam Trung bộ, Tây Nguyên giảm bớt thời gian và chi phí do không phải qua các cảng trung chuyển.

Ngọc Linh

Nguồn: thuonghieucongluan.com.vn