Bình Định: Khánh thành Nhà máy điện mặt trời Cát Hiệp hơn 1.030 tỷ đồng

.

Được biết, nhà máy điện mặt trời Cát Hiệp do 2 cổ đông chính là Công ty Quadran International (Pháp) và Tập đoàn Trường Thành Việt Nam đầu tư với tổng vốn hơn 1.030 tỷ đồng, xây dựng trên diện tích hơn 60 ha.

Nhà máy có công suất 49,5 MWp, được lắp với tổng số 150.000 tấm pin mặt trời và đường dây truyền tải điện 110 kV mạch kép đấu nối về Trạm biến áp 110 kV Phù Cát (thuộc Công ty Điện lực Bình Định), dài 5,5km. Điện năng sản xuất bình quân hàng năm khoảng 78 – 80 triệu kWh. 

Trong thời gian chạy vận hành từ 20/5 đến nay, Nhà máy điện mặt trời Cát Hiệp đã sản xuất được hơn 7 triệu kWh, doanh thu hơn 15 tỷ đồng. 

Ảnh minh họa

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng hy vọng Nhà máy điện mặt trời Cát Hiệp đi vào hoạt động sẽ là tiền đề để phát triển nhiều nhà máy điện mặt trời trong toàn tỉnh. Sản lượng điện sạch từ năng lượng mặt trời khi hòa vào mạng lưới điện quốc gia sẽ góp phần tăng thêm công suất cho lưới điện quốc gia, tận dụng nguồn năng lượng tái tạo, tăng thu ngân sách cho địa phương. 

Bên cạnh đó, ông Hồ Quốc Dũng đề nghị chủ đầu tư quan tâm sử dụng tối đa và hợp lý nguồn lao động tại địa phương; quan tâm đến việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của người lao động; tích cực chủ động phối hợp với chính quyền địa phương làm tốt an sinh xã hội trên địa bàn và tuân thủ các quy định của pháp luật.

Lãnh đạo tỉnh Bình Định cam kết sẽ hỗ trợ giải quyết kịp thời các vướng mắc phát sinh trong quá trình vận hành phát điện của nhà đầu tư cũng như các nhà đầu tư khác triển khai các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh. 

Ngọc Linh

Nguồn: thuonghieucongluan.com.vn