Hạ Long sắp có thêm khu mua sắm - giải trí mới phục vụ du khách

.

Sau công viên giải trí Sun World, cáp treo Nữ Hoàng, quảng trường Sun Plaza, quần thể nghỉ dưỡng 5 sao Sun Premier Village Hạ Long Bay... Tập đoàn Sun Group đang triển khai khu phố thương mại Sun Plaza Grand World ngay tại khu vực Bãi Cháy. Nằm trên mặt đường Hạ Long, khu phố mang phong cách kiến trúc từ 5 châu lục trên thế giới.

Điểm nhấn của khu phố này là phân khu Shophouse Europe. Phân khu hình thành với cảm hứng từ thủ đô Vienna nước Áo - biểu tượng của kiến trúc và âm nhạc châu Âu.

Cảm hứng này không chỉ thể hiện trên 16 block nhà thuộc 3 tiểu khu Silk Road, Élysée và L"Opéra mà còn tại khu vực cảnh quan được thiết kế bởi các đơn vị hàng đầu thế giới như WATG (Mỹ), One Lanscape (HongKong).

polyad

Phối cảnh một góc phân khu Shophouse Europe vào mùa lễ hội. Chi tiết liên hệ hotline 0935205858 hoặc truy cập tại đây.

Shophouse Europe gồm các dãy nhà phố thương mại cao 5 tầng, cung cấp đa dạng diện tích và dịch vụ như ăn uống, mua sắm, giải trí, làm đẹp... Nơi đây còn có thể trở thành nơi lưu trú với chuẩn khách sạn 3 sao cho những du khách ưa thích sự náo nhiệt, sôi động. Các công trình, dãy phố này dự kiến sẽ xuất hiện ngay trong năm nay.

"Shophouse Europe được hình thành với kỳ vọng trở thành một trong các khu phố thương mại với kiến trúc độc đáo, mới lạ giúp hoàn thiện chuỗi vui chơi giải trí sôi động tại Bãi Cháy", đại diện Sun Group cho biết.

Sức hút của Hạ Long là động lực chính giúp Quảng Ninh đón 12,2 triệu lượt khách trong năm 2018 (trong đó có hơn 5,2 triệu lượt khách quốc tế), tăng trưởng 24% so với 2017.

Giống như hầu hết các điểm đến du lịch trong nước, Hạ Long cũng đang đứng trước thách thức trong việc tạo ra những sản phẩm du lịch mới nhằm níu giữ, kích thích chi tiêu và đưa du khách quay trở lại.

polyad

Các khu phố thương mại - mua sắm kỳ vọng bổ sung thêm điểm đến mới, kích thích du khách ở lại lâu hơn và chi tiêu nhiều hơn tại Hạ Long.

Theo báo cáo được ông John Lindquist - Cố vấn cấp cao BCG, thành viên Hội đồng cơ quan Du lịch Vương quốc Anh - chia sẻ tại hội thảo "Du lịch Việt Nam 2030" mới đây, nếu như Việt Nam thu về 8,3 tỷ USD từ du khách quốc tế trong năm 2017, thì con số này ở Indonesia là 12,6 tỷ USD, Singapore là 18,4 tỷ USD và Thái Lan là 52,5 tỷ USD.

Hơn nữa, khách quốc tế lưu lại Việt Nam và Thái Lan cùng khoảng thời gian hơn 9 ngày nhưng chỉ tiêu 96 USD mỗi ngày ở Việt Nam và đến 163 USD mỗi ngày tại Thái Lan.

Theo thống kê từ Sở Du lịch Quảng Ninh, mức chi tiêu bình quân của du khách tại tỉnh này trong năm 2018 là 104 USD mỗi ngày với khách quốc tế và 1,6 triệu đồng mỗi ngày với khách nội địa. Mức này đã cao hơn trung bình cả nước.

Tuy nhiên, các chuyên gia nhìn nhận Quảng Ninh vẫn còn thiếu những điểm đến du lịch đặc trưng, ấn tượng bên cạnh vẻ đẹp tự nhiên của Vịnh Hạ Long để thu hút khách hơn nữa. Ngoài ra, thành phố cần thêm chuỗi dịch vụ để níu kéo du khách ở lại lâu hơn, trải nghiệm, chi tiêu nhiều hơn như mô hình các khu phố thương mại sầm uất với đa dạng ngành hàng kinh doanh ẩm thực, café, bar, spa...

Lộc An

 

Nguồn: danhbanhadat.vn