Tin đồn thị xã Điện Bàn sáp nhập vào TP. Đà Nẵng là bịa đặt

.

Văn phòng UBND thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam ngày 9/3 vừa phát đi văn bản chấn chỉnh một số thông tin không đúng về việc sáp nhập vào Đà Nẵng và tình trạng mua bán chuyển nhượng trái phép đất nông nghiệp trên địa bàn thị xã.

Nội dung công văn có nêu: "Một số đối tượng "cò" đất đã lợi dụng sự sôi động của thị trường bất động sản, tung tin thất thiệt tràn lan trên mạng xã hội, như một số đơn vị hành chính cấp xã của thị xã Điện Bàn sắp sáp nhập về TP Đà Nẵng; địa phương sắp triển khai dự án hàng trăm tỉ đồng..."

Một góc thị xã Điện Bàn
Một góc thị xã Điện Bàn, nơi xuất hiện thông tin sẽ sáp nhập vào TP. Đà Nẵng

Theo khẳng định của ông Trần Úc, Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn, chính quyền các cấp đều không có chủ trương và định hướng sáp nhập vào TP. Đà Nẵng, xét cả về mặt quy hoạch chung phát triển đô thị lẫn phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Thông tin trên có thể do nhóm đối tượng đã mua đi bán lại đất đai bằng hợp đồng đặt cọc ảo tung ra nhằm gài bẫy nhà đầu tư, người dân có nhu cầu mua đất. Việc tung tin của nhóm người này nhằm gây "sốt ảo" giá đất trên địa bàn để mua bán thu lợi. Đây là việc làm gây nhiễu loạn thông tin trong dư luận, tác động tiêu cực đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Nguồn: nhadatgiaodich.com