“Cò” thổi giá đất Đà Nẵng bằng cách tung tin thành lập quận mới

.

Thông tin chiều 7/3 của ông Đặng Phú Hành, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang (TP. Đà Nẵng) đã khẳng định: không có chuyện Đà Nẵng thành lập quận mới tách từ 4 xã của huyện Hòa Vang.

Ông Hành nói rõ: “Đây là mục đích của “cò” đất tung tin đồn để thổi giá đất nhằm mục đích trục lợi”.

giá đất Đà Nẵng
Gần đây giá đất Đà Nẵng nóng hầm hập do cò tung tin thành lập quận mới và thổi giá

Ông Hành cho biết, UBND huyện Hòa Vang cũng đã làm việc với cơ quan truyền thông, khẳng định thông tin lên quận là bịa đặt, khuyến cáo mọi người cẩn trọng để không bị mắc lừa. UBND huyện Hòa Vang cũng đề nghị Bí thư huyện ủy báo cáo tình hình vụ việc lên Ban tuyên giáo thành phố, Sở Thông tin – Truyền thông để có hướng xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo thông tin đăng tải trên trang facebook có tên "Hội Mua Bán Nhà và Đất Tại Đà Nẵng", Đà Nẵng chuẩn bị thành lập một quận mới mang tên Hiếu Đức. Cụ thể, thời gian thành lập quận là vào cuối năm, gồm 4 xã của huyện Hòa Vang gồm: Hòa Khương, Hòa Nhơn, Hòa Phong và Hòa Tiến.

Cũng theo tin đăng trên, khu vực thành lập quận đang có hơn 100 lô đất với giá từ 1,3 - 1,8 tỷ đồng, "là cơ hội đầu tư có một không hai."

Trước đó, Dân trí cũng từng đưa tin, xã Hòa Tiến (huyện Hòa Vang) những ngày qua lúc nào cũng dập dìu người làm môi giới đất ra vào, đứng đầy đường các ngõ xóm. Giá đất ở đây được các “cò” đất” thổi lên trên trời, trong khi chính người bản xứ cũng ngơ ngác không hiểu vì sao giá đất lại tăng phi mã như vậy.

Nắm được tình hình trên, UBND huyện Hòa Vang cũng đã ban hành văn bản nhận diện chiêu trò của “cò” đất và cảnh báo người dân.

UBND huyện Hòa Vang, cho rằng giới cò đất cố tình đẩy giá đất lên cao bất thường nhằm trục lợi. Vì vậy, Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang cũng yêu cầu 11 xã trong địa bàn huyện phải thông tin, tuyên truyền để người dân được biết và thận trọng trong việc mua bán đất. Văn bản chỉ đạo cũng khuyến cáo: "Người dân không nên vì lợi nhuận trước mắt mà bán hết đất nông nghiệp và đất ở vì sau này sẽ không có đất để sản xuất, không có đất cho con cháu ở, ảnh hưởng đến an sinh xã hội, ổn định cuộc sống lâu dài."

Đài phát thanh – truyền hình Hòa Vang cũng được UBND huyện Hòa Vang giao nhiệm vụ thông báo rộng rãi để người dân nắm bắt tình hình “sốt” đất ảo trên địa bàn, tránh “sập bẫy” nhóm “cò” đất, khiến kinh tế của cá nhân, gia đình bị ảnh hưởng.

Nguồn: nhadatgiaodich.com