Vân Đồn họp báo phủ nhận vụ việc lừa đảo mua bán đất ở đô thị Phương Đông

.

Tại cuộc họp, ông Châu Thành Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn khẳng định: “Thông tin về vụ việc “cò đất” lừa đảo chiếm tiền đặt cọc của khách hàng ở Dự án đô thị Phương Đông (Vân Đồn) là không chính xác”.

Ông Châu Thành Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn
Ông Châu Thành Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn tại cuộc họp báo ngày 12/3

Vụ việc bắt nguồn từ đơn trình báo cơ quan chức năng của Công ty CP Đầu tư xây dựng đô thị Phương Đông (Cty Phương Đông), chủ một dự án kinh doanh hạ tầng đô thị lớn ở huyện Vân Đồn. Nội dung đơn phản ánh trên địa bàn xuất hiện một nhóm đối tượng mạo danh cán bộ Văn phòng Chính phủ, đến huyện Vân Đồn lừa đảo người dân có nhu cầu mua đất tại Dự án Phương Đông nhằm chiếm đoạt khoản tiền đặt cọc của khách hàng.

Trong đơn, Cty Phương Đông nêu rõ hình thức hoạt động của nhóm đối tượng này là mồi chài những người nhẹ dạ, có nhu cầu mua đất ở Khu đô thị mới Phương Đông (Vân Đồn) xuống tiền đặt cọc trước, kèm theo lời hứa chỉ thu hết tiền khi giao đất cho dân. Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền đặt cọc của người dân, chúng liền lặn mất tăm, không để lại dấu vết. Nhiều người dân vì nghe theo lời dụ dỗ đã mất tiền mất của, gây mất an ninh trật tự địa bàn, đồng thời còn gây ảnh hưởng lớn đến uy tín của các vị lãnh đạo các cấp.

kiểm tra dự án Khu đô thị mới Phương Đông
Nhóm cán bộ, lãnh đạo huyện Vân Đồn xuống thực địa Dự án Khu đô thị
mới Phương Đông, xã Đông Xá để nắm tình hình.

Sau khi nắm được thông tin, UBND huyện Vân Đồn đã nhanh chóng giao cho Công an huyện điều tra, xác minh. Tuy nhiên điều lạ lùng là Công an huyện Vân Đồn không thể tìm ra tung tích thủ phạm, thậm chí cả người bị hại dù đã rất nỗ lực tìm kiếm, xác minh.

Sau khi xác minh các thông tin, huyện Vân Đồn khẳng định, không có tình trạng lừa đảo mua bán đất ở đô thị Phương Đông như đơn tố cáo của chủ đầu tư dự án này. Dư luận đang đặt câu hỏi nghi vấn động cơ thực sự của Cty Phương Đông khi trình lá đơn tố cáo này nhằm mục đích gì?

Nguồn: nhadatgiaodich.com