Tp.HCM có động thái cảnh báo cán bộ bao che xây dựng không phép tại Bình Chánh

.

Công an Tp.HCM cũng được giao nhiệm vụ nắm tình hình về việc cán bộ công chức có dấu hiệu bao che, tiếp tay cho các đầu nậu xây dựng nhà ở không phép trên đất nông nghiệp tại huyện Bình Chánh.

xây dựng không phép trên đất nông nghiệp
Một số công trình xây dựng không phép trên đất nông nghiệp ở xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh. Ảnh: Nguyên Nguyên

Bên cạnh đó, trên địa bàn huyện Bình Chánh cũng đang xảy ra tình trạng đầu cơ trục lợi, xây dựng không phép, phá vỡ quy hoạch, gây mất an ninh trật tự. Để ngăn chặn điều này, Sở Quy hoạch Kiến trúc được giao nhiệm vụ nghiên cứu các quy định hiện hành có liên quan và nhu cầu thực tế sử dụng đất tại địa phương. Trên cơ sở nghiên cứu, Sở sẽ tham mưu chuyển đổi chức năng quy hoạch sử dụng đất, lập quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 để cấp phép xây dựng, giúp người dân thuận tiện trong việc tạo dựng nơi ở ổn định, hạn chế việc xây dựng sai phép, không phép tràn lan như hiện nay.

Đồng thời, các quận - huyện cũng được UBND TP yêu cầu nghiên cứu ứng dụng công nghệ và hệ thống thông tin địa lý (GIS) vào giám sát, quản lý trật tự xây dựng của quận 12 và phần mềm trên điện thoại di động về phản ánh trật tự xây dựng của quận Bình Thạnh. Đây là những động thái "nhằm sớm phát hiện và xử lý nhanh các vi phạm về vệ sinh môi trường, lấn chiếm lòng lề đường, xây dựng không phép, góp phần tăng cường công tác quản lý, giám sát vi phạm cũng như giám sát việc thực thi công vụ của các Đội Quản lý trật tự đô thị quận-huyện và UBND các phường-xã", nội dung văn bản nêu.

Nguồn: nhadatgiaodich.com