Đà Nẵng: Huyện Hòa Vang khuyến cáo người dân không bán hết đất

.

Theo nhận định của UBND huyện Hòa Vang, giá đất trên địa bàn đang bị giới “cò” đất đang dùng nhiều chiêu đẩy lên cao bất thường để trục lợi. Do đó, huyện yêu cầu tất cả các xã phải thông tin, tuyên truyền cho người dân, cảnh báo dân thận trọng trong việc mua bán đất. Người dân không nên tham lợi nhuận trước mắt, bán hết đất nông nghiệp và đất ở vì nhiều hệ lụy về sau như không còn đất để sản xuất, đất ở cho con cháu, đất làm nhà... từ đó ảnh hưởng đến tình hình an sinh xã hội, ổn định cuộc sống lâu dài.

mua bán đất Hòa Vang
Cò đất có mặt tại các ngõ ngách của huyện Hòa Vang để mua bán đất. Ảnh: Thanh Trần.

Đài truyền thanh truyền hình huyện cũng nhận được yêu cầu của UBND huyện về việc thông báo rộng rãi thông tin để người dân nắm rõ tình hình “sốt” ảo, tránh tình trạng bị sập bẫy nhóm “cò” đất, ảnh hưởng tiêu cực đến kinh tế cá nhân, gia đình.

cò thổi giá đất hoang
Nhiều thửa đất ruộng, đất vườn tại Hòa Vang để không nhiều năm nay được "cò" hét
giá trên dưới 10 triệu/m2. Cách đây không lâu, những thửa đất này chỉ có giá một
vài triệu mỗi m2. Ảnh: Thanh Trần.

Trước đó, báo Tiền Phong đã đưa tin cho biết, gần đây, các “cò” đất xuất hiện rất đông gây tình trạng náo loạn tại các thôn làng của huyện Hòa Vang. Từng thửa đất vườn, đất ruộng bỏ hoang tại các thôn La Bông, Nam Sơn, Lệ Sơn… (xã Hòa Tiến) đều bị cò thổi giá, thậm chí từng bụi tre cũng được hét giá cả tỷ đồng. Đáng chú ý, có nhiều “cò” còn tung tin huyện sắp triển khai dự án khu tái định cư và thuyết phục người mua nên “đón gió”.

Nguồn: nhadatgiaodich.com