TTCK Việt Nam ngày 18/7: Sắc đỏ bao trùm lên nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn

.

Thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm dưới lo ngại về ảnh hưởng tiêu cực của căng thẳng thương mại Mỹ - Trung tới tình hình của các doanh nghiệp toàn cầu.

Các cổ phiếu vốn hóa lớn như VHM của Vinhomes, SAB của Sabeco đều giảm trên dưới 1%, thậm chí MSN của Masan còn giảm đến trên 3%. Một phần do khối ngoại bán ròng rất mạnh. MSN đang hình thành một đợt giảm giá trong tuần nay.

CTD của Coteccons đang giảm hơn 5% với thông tin sụt giảm trong kết quả SXKD quý 2. Khối ngoại đang bán ròng nhẹ ở mã này. Theo môi giới, khi nhà đầu tư cảm thấy rằng dường như đang có sự san sẻ lợi ích giữa CTD với các công ty con như Ricons hay Unicons, kết quả kinh doanh của CTD cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Một cổ phiếu cũng từng rớt sàn 2 hôm trước với sự sụt giảm kết quả kinh doanh là PPC, khi mở cửa sáng 18/7 giảm nhẹ 1% trước khi phục hồi vào cuối phiên.

Hầu như không có nhóm ngành nào có diễn biến tích cực sau ATO, đa số nhóm ngành đều tràn ngập sắc đỏ, kể cả ngân hàng. Một số nhóm ngành đỡ hơn là có nhiều mã đứng yên do không có giao dịch như xi măng hay khoáng sản.

Nhóm dầu khí trong những phiên gần đây có dấu hiệu chững lại. Các cổ phiếu GAS, PVS, PVD hiện đều giảm điểm, ngoại trừ PVB bất ngờ tăng 4,7% lên 19.900 đồng.

Trong nhóm VN30, đã có 3 mã tăng giá là VCB của Vietcombank, MWG của thế giới di động và MBB của MBBank. Một phần đến từ kết quả kinh doanh khá tích cực của các cổ phiếu này

Khối ngoại tiếp tục mua ròng hơn 10 tỷ đồngtrong sáng 18/7 cũng là điểm tích cực, hỗ trợ tâm lý giới đầu tư trong bối cảnh thị trường "đỏ lửa".

Tính từ đầu tháng 7 đến nay, dường như cứ sau 2 phiên tăng sẽ có 1-2 phiên giảm, tuy nhiên, mức giảm sáng 18/7 nhẹ hơn nhiều so với các phiên giảm trước đó.

Kết thúc phiên sáng 18/7, VN-Index giảm 4,27 điểm, tương đương 0,43% xuống 978,30 điểm. Thanh khoản đạt 72,7 triệu đơn vị, với hơn 1.500 tỷ đồng.

HNX-Index giảm 0,04 điểm, tương đương 0,38% xuống 106,17 điểm. Thanh khoản đạt 20,3 triệu đơn vị, với hơn 340 tỷ đồng.

Chứng khoán Mỹ mất mốc kỷ lục Chứng khoán Mỹ mất mốc kỷ lục

VTV.vn - Chốt phiên sáng sớm 17/7 theo giờ Việt Nam, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm nhẹ 0,09% trong khi các chỉ số chủ chốt khác là S&P 500 và Nasdaq lần lượt mất 0,34 và 0,43%.

Chứng khoán tăng gần 10 điểm, hút hơn 5.000 tỷ đồng giao dịch Chứng khoán tăng gần 10 điểm, hút hơn 5.000 tỷ đồng giao dịch

VTV.vn - Phiên giao dịch ngày 16/7, hai chỉ số chứng khoán chính đã đóng cửa trong sắc xanh.

Vàng có trở thành Vàng có trở thành "đối thủ đáng gờm" của chứng khoán, bất động sản?

VTV.vn - Theo chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển, giá vàng thế giới không có động lực duy trì lâu dài việc tăng giá.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn