Giá quặng sắt kỳ hạn tháng 7 trên sàn Singapore tăng mạnh

.

Tình trạng nguồn cung quặng sắt bị thắt chặt sẽ không được cải thiện trong nửa cuối năm, trong khi đó nhu cầu tăng đối với nguyên liệu sản xuất thép có thể tăng trong bối cảnh Trung Quốc triển khai nhiều dự án cơ sở hạ tầng để hỗ trợ nền kinh tế. Tất cả các nguyên nhân này có thể khiến giá quặng sắt tăng mạnh.

Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, giá quặng sắt kỳ hạn tháng 7 trên sàn Singapore tăng vọt 4% trong phiên giao dịch ngày 13/6, lên mức 2.488.228 đồng/tấn.

Tiêu thụ thép thô của các doanh nghiệp là thành viên của Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) trong 5 tháng đầu năm 2019 đạt 6,3 triệu tấn, tăng 23% so với cùng kỳ năm 2018.

Dự báo, trong 1 - 2 tháng tới, thời tiết bước vào mùa mưa nên nhu cầu tiêu thụ thép xây dựng sẽ còn giảm tiếp, gây thêm nhiều áp lực cho các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thép xây dựng.

Giá quặng sắt giảm do căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Giá quặng sắt giảm do căng thẳng thương mại Mỹ - Trung

VTV.vn - Trước tình hình đàm phán thương mại Mỹ - Trung trở nên căng thẳng hơn, giá quặng sắt kỳ hạn tháng 7 giảm 0,8% trong phiên giao dịch ngày 8/5 xuống hơn 2 triệu đồng/tấn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn