Nhiều nhà lãnh đạo tài chính thế giới hoài nghi về đồng tiền Libra

.

Dự kiến, hôm nay (16/7) theo giờ Mỹ, Facebook sẽ phải ra điều trần trước Quốc hội Mỹ về đồng tiền Libra sau khi có nhiều ý kiến trái chiều về đồng tiền kỹ thuật số này.

Nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg tự tin về tiềm năng của đồng tiền ảo Libra, khi nó được cài vào trong những ứng dụng hàng tỷ người dùng như: Facebook, Whatsapp, Instagram.

Nếu mọi chuyện diễn ra theo đúng kế hoạch, Mark Zuckerberg rất có thể sẽ là "Thống đốc Ngân hàng Trung ương của Trái đất". Tuy nhiên, các lãnh đạo tài chính không ủng hộ viễn cảnh này. Bộ trưởng Bộ Tài chính Pháp Bruno Le Maire không muốn Libra thành một đồng tiền độc lập, có chủ quyền. Trong khi Bộ Tài chính Mỹ yêu cầu Libra tuân thủ và đáp ứng những tiêu chuẩn tài chính cực kỳ khắt khe của nước này. Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Mark Carney cho rằng Libra cần phải chịu sự giám sát cao nhất.

Mới đây, một tòa nhà tại Thụy Sĩ đã được Facebook thuê lại làm trụ sở cho Libra. Đây là động thái trấn an, lấy sự tin tưởng của công chúng, xây dựng một đồng tiền khác với Bitcoin, gắn Libra với một khối tài sản cố định.

Facebook chưa vội phát hành tiền số Libra Facebook chưa vội phát hành tiền số Libra

VTV.vn - Facebook sẽ không phát hành đồng tiền số Libra cho đến khi những lo lắng của các nhà lập pháp và hành pháp Mỹ được giải quyết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn