Cảnh báo rủi ro trong giao dịch điện tử dịp Tết

.

Khách hàng không cung cấp các thông tin bảo mật cá nhân cho bất kỳ ai như Mã PIN thẻ, mật khẩu truy cập, mật khẩu giao dịch 1 lần OTP, mật khẩu email cá nhân… Các đối tượng gian lận có thể lấy những thông tin này, sau đó giả mạo danh tính để lừa đảo, gợi ý cho vay hoặc chuyển tiền tới tài khoản của chúng.

Khách hàng chỉ nên thực hiện giao dịch tại các website uy tín, có độ bảo mật cao nhưng vẫn cần kiểm tra kỹ tên miền của trang web trước khi gõ các thông tin bảo mật.

Thanh toán điện tử tiếp tục tăng mạnh ở Việt Nam Thanh toán điện tử tiếp tục tăng mạnh ở Việt Nam

VTV.vn - Tại Việt Nam, ngày càng càng nhiều người dân sử dụng phương thức thanh toán điện tử, thời gian giao dịch được rút ngắn, tăng tính tiện lợi và an toàn.

Cảnh báo tình trạng giả mạo sổ tiết kiệm để chiếm đoạt tài sản Cảnh báo tình trạng giả mạo sổ tiết kiệm để chiếm đoạt tài sản

VTV.vn - Người dân nên quản lý chặt sổ tiết kiệm, nếu mất phải báo ngay với ngân hàng. Nếu là đồng sở hữu, nhất thiết mọi giao dịch phải có chữ ký của các chủ sở hữu.

Chiếm đoạt tiền qua website giả mạo ngân hàng Chiếm đoạt tiền qua website giả mạo ngân hàng

VTV.vn - Gần đây, nhiều hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng với cách thức tinh vi đã bị các ngân hàng phát hiện và lên tiếng cảnh báo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn