Xu hướng đầu tư bất động sản nửa cuối năm 2019

.

Diễn đàn Xu hướng đầu tư bất động sản 2019 do VCCI và Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã diễn ra sáng 16/5.

Tại Hội thảo, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã chính thức có ý kiến về Dự thảo sửa đổi Thông tư 36 của Ngân hàng Nhà nước, nâng hệ số rủi ro, siết các khoản vay từ 3 tỷ đồng trở lên. Quy định này sẽ tác động mạnh tới các khoản vay mua bất động sản.

Theo đại diện Bộ Xây dựng, nguồn cung bất động sản năm 2019 giảm mạnh so với năm trước. Đặc biệt là cơ cấu các sản phẩm đã thay đổi và sự phát triển của các phân khúc không đồng đều.

Đại diện Bộ Xây dựng cũng cho biết, hiện nay, các địa phương rất quyết liệt trong việc rà soát các dự án bất động sản. Đây là lý do làm giảm nguồn cung nhưng lại giúp thị trường bất động sản được thanh lọc, giảm thiểu các tình trạng tiêu cực, làm ăn chộp giật trên thị trường.

Khu vực Tây Hà Nội thu hút bất động sản trung cao cấp Khu vực Tây Hà Nội thu hút bất động sản trung cao cấp

VTV.vn - Ngay sau sự kiện đường đua công thức 1 tại Hà Nội được chính thức khởi công, thị trường bất động sản phía Tây Hà Nội lập tức đón nhận những thông tin tích cực.

Xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nửa cuối năm 2019 Xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nửa cuối năm 2019

VTV.vn - Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng vốn được ví như con gà đẻ trứng vàng trong vài năm trước thì đến nay lại đang phát triển khá ảm đạm.

Tác động của siết tín dụng tới thị trường bất động sản Tác động của siết tín dụng tới thị trường bất động sản

VTV.vn - Thanh khoản thị trường có chững lại khi nguồn tiền từ ngân hàng vào BĐS sẽ bị kiểm soát chặt chẽ hơn trước? Thị trường sẽ ra sao và có nên đầu tư vào BĐS giai đoạn này?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn