TP.HCM: Gỡ nút thắt dự án đầu tư công tồn đọng

.

Đứng trước thực tế này, TP.HCM đang kiến nghị một quy trình đặc thù với mục tiêu rút ngắn thời gian thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và bàn giao mặt bằng các dự án có thu hồi đất trên địa bàn.

Quy định khung thời gian tối đa hoàn thành việc chi trả bồi thường, hỗ trợ tái định cư kể từ ngày có thông báo thu hồi đất là 240 ngày, rút ngắn được 2/3 thời gian cũ. Khung thời gian tối đa hoàn thành việc thu hồi đất và bàn giao mặt bằng nhanh nhất là 30 ngày, trễ nhất là 180 ngày. Theo quy trình cũ, khâu này dường như không quy định thời hạn. 

Để thực hiện được quy trình đặc thù này, TP đã đề xuất nhiều giải pháp như chấp thuận cho TP.HCM chủ động ban hành hệ số điều chỉnh giá đất, ban chế một quy chế phối hợp công khai minh bạch giữa các cơ quan thực hiện. 

Thủ tướng yêu cầu thu hồi ngay dự án BT nếu phát hiện sai phạm Thủ tướng yêu cầu thu hồi ngay dự án BT nếu phát hiện sai phạm

VTV.vn - Văn phòng Chính phủ đã có thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về sử dụng tài sản công để thanh toán cho Nhà đầu tư thực hiện dự án BT.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn