Hà Nội: Nguồn cung bất động sản giảm mạnh trong quý I/2019

.

Số liệu vừa được Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam công bố, lượng cung căn hộ chung cư chỉ bằng 30% so với quý trước đó. Tại Hà Nội đã có hơn 5.000 sản phẩm BĐS được tung ra thị trường trong quý I trong đó gần 90% là các sản phẩm chung cư. 

Đại diện Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết, trong vài năm trở lại đây, tỷ lệ tăng giá ở phân khúc chung cư tại Hà Nội rất thấp. Đây là nguyên nhân khiến các nhà đầu tư ngắn hạn, đặc biệt là đội ngũ môi giới quan tâm tới phân khúc này rất ít. Trong khi đó, đất nền đang là phân khúc được quan tâm nhiều nhất. 

Trước câu hỏi về tình trạng sốt đất đang diễn ra tại một số huyện có thông tin lên quận như Hoài Đức, Gia Lâm, Đông Anh, Thanh Trì, Hội Môi giới khẳng định, đây chỉ là hiện tượng "nóng" theo hướng một chiều. Các địa phương có quy hoạch, chuyển đổi nông thôn thành đô thị chắc chắn sẽ làm tăng giá bất động sản nhưng mức tăng chỉ ở ngưỡng phù hợp. Thực tế, giá đất nền tại các khu vực này chỉ tăng nhẹ từ 4- 5% so với quý trước.

TP.HCM tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp bất động sản TP.HCM tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp bất động sản

VTV.vn - Ngày 10/4, tại hội nghị gặp gỡ DN bất động sản, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã lắng nghe các DN trình bày những khó khăn khi triển khai dự án.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn