Bán chênh nhà ở xã hội - Chủ đầu tư có liên quan?

.

Dự án nhà ở xã hội Ecohome 3 vừa được chủ đầu tư tổ chức bốc thăm cách đây vài ngày, ngay lập tức, hàng loạt thông tin rao bán suất mua liên tục xuất hiện trên mạng, công khai cả mức chênh lệch.

Trước hiện tượng rao bán tràn lan, chủ đầu tư thậm chí còn phải đề nghị cơ quan Công an và UBND quận Bắc Từ Liêm vào cuộc, tránh hiện tượng bị các đối tượng "cò" trục lợi.

Còn tại Dự án 282 Nguyễn Huy Tưởng, 80% căn hộ dành cho cán bộ chiến sĩ trong ngành công an. Theo phía chủ đầu tư, từ khâu lập và phê duyệt danh sách đối tượng được mua đều do phía Bộ Công an và Sở Xây dựng Hà Nội thực hiện, vậy nên, thông tin chủ đầu tư móc nối với môi giới bán chênh là không có căn cứ.

Theo một số chuyên gia, những người mua này có đủ điều kiện và đăng ký mua. Tuy nhiên, họ không có nhu cầu ở nên nhờ môi giới rao bán lại để hưởng tiền chênh lệch.

Trước hiện tượng bán chênh nhà ở xã hội, Bộ Xây dựng đã yêu cầu các địa phương kiểm tra, rà soát lại các dự án để đảm bảo chính sách an sinh xã hội này dành cho đúng đối tượng là những người thuộc diện chính sách và người thu nhập thấp chưa có nhà ở.

Rủi ro khi mua nhà ở xã hội qua trung gian Rủi ro khi mua nhà ở xã hội qua trung gian

VTV.vn - Các chủ đầu tư cho biết quy trình xét duyệt mua nhà ở xã hội rất chặt chẽ nên những lời hứa hẹn mua nhà ở xã hội dễ dàng, không cần điều kiện gì là vô căn cứ.

Cảnh báo tình trạng “cò” thu phí tại các dự án nhà ở xã hội Cảnh báo tình trạng “cò” thu phí tại các dự án nhà ở xã hội

VTV.vn - Hiện nay, tại một số dự án nhà ở xã hội đang xuất hiện tình trạng “cò” lừa đảo người mua nhà.

Phát triển nhà ở xã hội: Nhiều “nút thắt” cần tháo gỡ Phát triển nhà ở xã hội: Nhiều “nút thắt” cần tháo gỡ

VTV.vn - Nhiều nút thắt vẫn chưa được tháo gỡ đã tạo ra những rào cản khiến việc phát triển nhà ở xã hội vẫn chưa đạt được mục tiêu đề ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn