Sửa quy hoạch để xây cao ốc 50-60 tầng ven biển Nha Trang?

.

Nhiều ý kiến lo ngại biển Nha Trang sẽ bị bít kín hướng gió, tình trạng tắc đường ở ven biển cũng sẽ kinh khủng hơn nếu một số khu vực ven biển Nha Trang không hạn chế tầng cao.

.baicungsukien { box-sizing: border-box; margin-right: 10px; margin-bottom: 10px; } .baicungsukien li { padding-bottom: 5px; margin-bottom: 5px; border-bottom: 1px dotted #ccc; }

  • Chậm di dời khu resort Ana Mandara chắn biển Nha Trang
  • Bác đơn khiếu nại dự án 33 triệu USD tại Nha Trang
  • Loạn thị trường bán nhà trên giấy

Lo ngại kẹt xe ven biển nếu không hạn chế tầng cao

Liên quan đến đề nghị điều chỉnh cục bộ một số khu vực trong đồ án quy hoạch chung TP Nha Trang đến năm 2025, một đại biểu HĐND tỉnh Khánh Hòa mới đây tiết lộ: Qua một số kênh thông tin, ông được biết hiện nay Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa đã gửi hồ sơ cho các bộ, ngành TƯ góp ý và đến nay đã nhận được ý kiến 6 đơn vị, cơ quan phản hồi.

Cao ốc, khách sạn mọc lên dày đặc ở phía tây đường Trần Phú, TP Nha Trang
Cao ốc, khách sạn mọc lên dày đặc ở phía tây đường Trần Phú, TP Nha Trang

Theo đại biểu này, các bộ ngành đều cơ bản thống nhất các nội dung đề xuất điều chỉnh cục bộ đã được đưa ra và nhiều khu vực ven biển ở TP Nha Trang sẽ không khống chế tầng cao.

Có nghĩa một số khu vực phía tây đường Trần Phú, Phạm Văn Đồng sẽ không khống chế tầng cao 40 tầng, mà có thể lên tới 50 tầng, 60 tầng, thậm chí số tầng có thể cao hơn.

Điển hình như khu vực bến du thuyền, khu vực biển Hòn Chồng, khu vực quảng trường 2 tháng 4, khu vực đầu cầu Trần Phú, khu vực sân bay Nha Trang cũ...

Vị đại biểu HĐND tỉnh Khánh Hòa cho rằng, điều này sẽ hạn chế tầm nhìn ra biển, cản hướng đón gió của khu dân cư bên trong. Một hệ lụy khác là cao ốc, khách sạn cao tầng thi nhau mọc lên sát biển sẽ xảy ra tình trạng tắc đường, kẹt xe kéo dài càng kinh khủng hơn.

Đại biểu này viện dẫn một báo cáo từ Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa cho hay, quỹ đất giao thông tại Nha Trang hiện nay là quá thấp, chỉ 8% trong khi theo quy định chuẩn phải từ 20-23%.

Đường ven biển Phạm Văn Đồng gần đây cũng "nghẹt thở", kẹt xe kéo dài sau khi nhiều chung cư ồ ạt mọc lên
Đường ven biển Phạm Văn Đồng gần đây cũng "nghẹt thở", kẹt xe kéo dài sau khi nhiều chung cư ồ ạt mọc lên

Trong khi nhiều chuyên gia đánh giá mật độ xây dựng các công trình dọc “tuyến đường kim cương” ven biển Trần Phú đã lên tới 60-70%. “Vậy chúng ta cho nén đô thị thì trong tương lai giao thông sẽ giải quyết thế nào?”, đại biểu này băn khoăn.

Trước thắc mắc này, ông Lê Văn Dẽ, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa trong cuộc họp HĐND tỉnh Khánh Hòa mới đây cho biết: điều chỉnh quy hoạch chung TP Nha Trang đã được Thủ tướng Chính phủ cho phép tại Thông báo 159 năm 2017.

Hiện nay, UBND tỉnh Khánh Hòa đã giao cho Sở Xây dựng, UBND TP Nha Trang thực hiện công việc này và đã giao đơn vị tư vấn hoàn chỉnh hồ sơ, chuyển cho TP Nha Trang xin ý kiến HĐND thành phố.

Dự kiến đến ngày 30/7 tới sẽ hoàn thành trước khi báo cáo cho Bộ Xây dựng thẩm định, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. 

Phải có sự đồng thuận chung trong xã hội

Liên quan đến việc UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị điều chỉnh cục bộ một số khu vực trong đồ án Quy hoạch chung thành phố Nha Trang đến năm 2025, trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý chủ trương cho phép lập Đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung TP Nha Trang đến năm 2025, cùng với việc điều chỉnh cục bộ một số khu vực nếu thấy cần thiết.

Thủ tướng giao UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì, phối hợp với Bộ Xây dựng tổ chức thực hiện.

Tuy nhiên, phải đảm bảo các chỉ tiêu về quy hoạch, không gian cảnh quan kiến trúc, hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, đặc biệt là giao thông tại các khu vực điều chỉnh kết nối với các khu vực xung quanh, không gây ách tắc giao thông trước mắt và lâu dài. Ngoài ra, phải tuân thủ các quy định về tiêu chuẩn, quy chuẩn, các vấn đề về môi trường, phát huy hiệu quả kinh tế - xã hội, có sự đồng thuận chung trong xã hội.

Nhiều ý kiến bày tỏ lo ngại Nha Trang sẽ kẹt xe nghiêm trọng nếu cho xây dựng cao ốc 50-60 tầng ven biển
Nhiều ý kiến bày tỏ lo ngại Nha Trang sẽ kẹt xe nghiêm trọng nếu cho xây dựng cao ốc 50-60 tầng ven biển

Trong khi đó, ông Lê Văn Dẽ, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết, trước mắt UBND tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo Sở Xây dựng làm việc với đơn vị tư vấn của Bộ Xây dựng nghiên cứu, tham mưu để ban hành Quy chế quản lý kiến trúc quy hoạch tại dải ven biển với diện tích hơn 2.700 ha.

“Khi đã có quy chế thì nó bao nhiêu tầng, mật độ xây dựng bao nhiêu, cụm A, B, C... bao nhiêu tầng thì cứ theo đó thực hiện. Do đó, Sở cùng với đơn vị tư vấn đã báo cáo cho UBND tỉnh Khánh Hòa. Hiện tại đơn vị tư vấn đang hoàn chỉnh hồ sơ, có lẽ trong tháng này sẽ báo cáo UBND tỉnh để thông qua lần thứ 2”, ông Lê Văn Dẽ nói. 

Theo ông Dẽ, trước khi quy chế quản lý kiến trúc quy hoạch này được duyệt sẽ tiến hành lấy ý kiến cộng đồng. Ngoài ra, sẽ xem xét giảm mật độ xây dựng tại một số khu vực ven biển Nha Trang để giảm dân số, giảm áp lực cho giao thông.

Theo Dân Trí

Nguồn: landtoday.net