Tp.HCM chiếm 70% lượng người nước ngoài mua nhà ở tại Việt Nam

.

Giám đốc Bộ phận tư vấn và nghiên cứu CBRE Việt Nam, Bà Nguyễn Hoài An cho biết, Tp.HCM đứng đầu toàn quốc về số lượng người nước ngoài mua nhà ở tại Việt Nam. Cụ thể, giao dịch mua bán nhà của người nước ngoài tại Tp.HCM chiếm 70% cả nước.

Với những lợi thế về quy mô, kinh tế, dân số... thị trường bất động sản Tp.HCM ngày càng hấp dẫn người mua nhà để ở lần nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Hiện tại, Tp.HCM là điểm đến đầu tư được cộng đồng doanh nghiệp, người nước ngoài yêu thích.

người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam
Số giao dịch mua bán nhà của người nước ngoài tại Tp.HCM chiếm 70% cả nước.
(Nguồn ảnh: Tuổi trẻ Online)

Tuy nhiên, theo chuyên gia của CBRE Việt Nam, nếu quy ra con số cụ thể thì lượng người nước ngoài mua nhà ở tại Tp.HCM chưa nhiều. Bà An cho hay, trong tổng số khoảng 5.000 căn hộ được chào bán trong quý 1/2019, hai phân khúc hạng sang và cao cấp được đa số người nước ngoài chọn mua chỉ chiếm một lượng nhỏ.

Cũng theo bà Nguyễn Hoài An: "Từ xu hướng đầu tư và đặc điểm mua nhà của người nước ngoài cũng như các nhà đầu tư tại Tp.HCM hay các nhà đầu tư từ Hà Nội vào, CBRE đánh giá trong thời gian tới căn hộ cao cấp và hạng sang sẽ dẫn dắt thị trường Tp.HCM".

Trong khi đó, tại buổi họp báo quý 1 của Bộ Xây dựng, Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, ông Nguyễn Trọng Ninh cho biết, các địa phương trên cả nước đã được yêu cầu báo cáo về tình hình người nước ngoài mua nhà ở tại Việt Nam. Thế nhưng, hiện Bộ vẫn chưa có số liệu chính thức. 

Nguồn: dothi.net