22 dự án nhà ở thương mại tại Bình Dương được phép bán cho người nước ngoài

.

Được biết, động thái này của Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương căn cứ vào Luật Nhà ở năm 2014 và Nghị định số 99/2015/NĐ-CP của Chính phủ ngày 20/10/2015.

Cụ thể, trên địa bàn tỉnh Bình Dương hiện có 22 dự án nhà ở thương mại được phép bán cho cá nhân, tổ chức nước ngoài, gồm 1 dự án ở thị xã Bến Cát, 2 dự án tại thị xã Dĩ An, 8 dự án tại Thuận An và 11 dự án tại Thủ Dầu Một.

người nước ngoài mua nhà tại Bình Dương
bán nhà ở cho người nước ngoài
dự án nhà ở thương mại tại Bình Dương được phép bán cho người nước ngoài
Danh sách các dự án nhà ở thương mại tại Bình Dương được phép bán cho cá nhân, tổ chức nước ngoài.

Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho hay, cùng với yếu tố giao thông, các khu công nghiệp như VSIP II, Uyên Hưng, Nam Tân Uyên, Sóng Thần, VSIP... đang tích cực hỗ trợ cho sự phát triển của thị trường địa ốc phía Đông Bình Dương. Những khu công nghiệp này là nơi tập trung hàng chục nghìn công nhân, kỹ sư, chuyên gia... sinh sống và làm việc. Theo đó, thị trường hiện có nguồn cầu rất lớn về nhà ở gồm đất nền, căn hộ giá rẻ, nhà phố xây sẵn, biệt thự sang trọng cho doanh nhân và chuyên gia.

Tỉnh Bình Dương tính đến thời điểm hiện tại có 381 dự án đã được chính quyền tỉnh cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây nhà ở. Cụ thể, có 2 dự án nhà ở tại Dầu Tiếng, 3 dự án tại Phú Giáo, 14 dự án tại Bắc Tân Uyên, 27 dự án tại Bàu Bàng, 42 dự án thuộc thị xã Tân Uyên, 38 dự án tại Bến Cát, 96 dự án tại Thuận An, 109 dự án tại  Dĩ An và 50 dự án tại TP. Thủ Dầu Một.

Theo nhận định của Tổng giám đốc Phú Đông Group, ông Ngô Quang Phúc, đối với khu Đông Nam Bộ nói riêng và miền Nam nói chung, Bình Dương vẫn là thị trường đầu tư hấp dẫn hàng đầu. Với tốc độ đô thị hóa như hiện nay, cộng với sự tăng trưởng kinh tế khả quan, nhất là phát triển công nghiệp, thị trường địa ốc Bình Dương sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2019.

Ông Phúc cho hay: "Nhiều nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước đang có xu hướng quay trở lại Bình Dương sau thời gian đầu tư ở Đồng Nai và TP.HCM. Bởi so với các khu vực khác, thị trường đất nền Bình Dương tương đối an toàn, vốn đầu tư thấp nhưng nhiều tiềm năng tăng giá trị".

Lãnh đạo Phú Đông Group nhận định, nếu như trước đây các dự án chủ yếu tập trung ở Thủ Dầu Một, Thành phố mới Bình Dương, Bến Cát thì nay thị xã Tân Uyên, Dĩ An là nơi thị trường bất động sản vô cùng sôi động. Lý do là, với chiến lược hình thành tam giác kinh tế Bình Dương - TP.HCM - Đồng Nai, hạ tầng giao thông khu vực phía Đông Bình Dương đang được đầu đầu rầm rộ.

Vị này cho biết thêm: "Các công trình này tạo sự gắn kết về kinh tế, lưu thông hàng hóa giữa TP.HCM với Bình Dương, thành phố Biên Hòa trở nên vô cùng thuận lợi. Kết hợp với sân bay quốc tế Long Thành, cảng Cát Lái, cảng Cái Mép - Thị Vải,… sẽ giúp cho khu vực kinh tế sôi động nhất cả nước như hổ mọc thêm cánh. Cộng với việc chính quyền địa phương luôn sát cánh tháo gỡ nhanh những khó khăn trong việc thực hiện thủ tục pháp lý đầu tư nên doanh nghiệp có thêm điều kiện triển khai nhanh dự án đưa sản phẩm ra thị trường".

Nguồn: dothi.net