Ông Hoàng Vĩnh Giang: “Liên đoàn không quan tâm mấy vụ đánh chui của các môn phái”

.

Ngày 13/7, võ sư Nam Anh Kiệt mang theo một số người tới võ đường của võ sư Nam Nguyên Khánh. Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh sau đó đã ra đòn liên tiếp khiến Chưởng môn phái Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc chấn thương phải nhập viện. Sau đó, cả hai bên đều đã lên tiếng về vụ lùm xùm này.

Nam Anh Kiệt đã lên tiếng bào chữa rằng: “Tôi khẳng định rằng tôi đánh ông ta (Nam Nguyên Khánh) là mặt đối mặt, không phải đánh lén, không phải “úp sọt”. Đây là tôi nhân danh đạo lý để dạy dỗ ông ta”. Trong khi người bị đánh là võ sư Nam Nguyên Khánh lại nói hoàn toàn ngược lại.

Võ sư Nam Anh Kiệt (áo hồng) kéo đến đánh võ sư Nam An Khánh
Võ sư Nam Anh Kiệt (áo hồng) kéo đến đánh võ sư Nam An Khánh

Trong diễn biến mới nhất, Nam Anh Kiệt đã bị cách chức, nhưng không phải vì thế là vụ việc lắng xuống. Dư luận và đặc biệt là làng võ Việt Nam rất muốn được làm rõ, bởi lẽ việc đánh nhau như vậy đang làm xấu hình ảnh chung của võ Việt.

Điều đáng nói là võ sư Nam Anh Kiệt vẫn tỏ ra không hề hối hận trước cách hành xử côn đồ của mình khi cho biết: “Tôi rất buồn khi phải rời vị trí mà mình đảm nhiệm từ năm 2015. Tôi còn muốn đóng góp cho môn phái nhiều nhưng bây giờ bị cách chức, không còn tiếng nói nữa. Tuy nhiên, tôi không hối hận về sự việc với Nam Nguyên Khánh. Anh ta sỉ nhục tôi, thầy và gia đình tôi nên tôi không thể kiềm chế”.

Ông Hoàng Vĩnh Giang - Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam
Ông Hoàng Vĩnh Giang - Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam

Trao đổi về vấn đề này, ông Hoàng Vĩnh Giang, Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam cho biết: “Tôi không quan tâm tới chuyện đánh nhau đó. Việc đánh chửi là cá nhân, Liên đoàn không có gì phải theo giải quyết. Đây là thẩm quyền xử lý của công an, của tổ dân phố”.

Cũng theo ông Giang, việc những vụ đánh nhau như vừa qua không ảnh hưởng tới hình ảnh của Liên đoàn, bởi đây là chuyện mâu thuẫn cá nhân. Bản thân ông Giang cũng không muốn bình luận gì nhiều về vụ việc lùm xùm này.

Còn theo một lãnh đạo khác của Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam, đa số những trò đánh nhau, thách đấu nhau thời gian qua chỉ là PR, và không được cấp phép. Việc những người này đánh nhau là vi phạm pháp luật, sẽ được công an xử lý.

Cao thủ Vĩnh Xuân Flores bí mật tới Việt Nam, quyết đấu võ sư Đoàn Bảo Châu Cao thủ Vĩnh Xuân Flores bí mật tới Việt Nam, quyết đấu võ sư Đoàn Bảo Châu
Cao thủ Vĩnh Xuân Flores đánh bại võ sư Hoài Linh Cao thủ Vĩnh Xuân Flores đánh bại võ sư Hoài Linh
Vịnh Xuân Nam Anh cách chức Tổng đàn chủ Nam Anh Kiệt Vịnh Xuân Nam Anh cách chức Tổng đàn chủ Nam Anh Kiệt
Võ sư Flores nói gì sau thất bại của cao thủ Vịnh Xuân trước Từ Hiểu Đông? Võ sư Flores nói gì sau thất bại của cao thủ Vịnh Xuân trước Từ Hiểu Đông?

 

Nguồn: baodautu.vn