Thị trường 24h: Khoai lang Gia Lai xuống phố chờ cộng đồng “giải cứu”

.
Nguy cơ lây lan dịch tả châu Phi từ nhập lậu heo cảnh mini Trung Quốc
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến vừa có công văn đề nghị UBND các tỉnh, thành trực thuộc trung ương, Ban chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban chỉ đạo 389 quốc gia) tăng cường kiểm soát việc buôn bán, vận chuyển heo cảnh mini bất hợp pháp qua biên giới và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Đề nghị này được đưa ra trong bối cảnh dịch tả heo châu Phi vẫn đang diễn biến phức tạp. Cơ quan này nhận định vận chuyển, buôn bán heo cảnh mini có nguy cơ lây lan dịch cao.
Hiện heo cảnh mini được bán tại Hà Nội, TP HCM với giá vài triệu đồng một con. Bộ Nông nghiệp nhận định nhiều khả năng heo cảnh này đã được nhập lậu qua biên giới từ các nước láng giềng vào Việt Nam để tiêu thụ.  (Xem tiếp)
Cộng đồng tình nguyện “giải cứu” hàng trăm tấn khoai lang
Khi những người nông dân huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) vào cao điểm mùa thu hoạch khoai lang thì cũng là lúc, tại Hà Nội xuất hiện nhiều điểm tiêu thụ khoai lang tập trung.
Những ngày trước, giá khoai thu mua tại ruộng có lúc rớt xuống chỉ còn 1.000 đồng/kg, nay đã nhích lên 3.000 - 4.500 đồng một kg tuỳ kích cỡ. Vận chuyển quãng đường 1.300 km về đến Hà Nội, giá mỗi kg khoai dao động từ 9.500 đến 13.000 đồng.
Đông đảo người dân thủ đô đã đến mua khoai tại điểm trên đường Nguyễn Trãi. Còn điểm bán khoai tại Công viên Linh Đàm cũng đã tiêu thụ được 5 tấn trong hai ngày. (Xem tiếp)
Khoai lang Nhật 10.000 đồng/kg tràn khắp các tuyến phố TP.HCM
Trên nhiều tuyến đường tại TP.HCM xuất hiện khá nhiều điểm bán khoai lang giống Nhật với giá chỉ 10.000 đồng/kg, khách mua nhiều còn được giảm thêm vài trăm đồng cho đến cả ngàn đồng/kg.
Người bán cho biết nguồn khoai trên được thu mua từ Gia Lai, với giá từ 5.000-6.000 đồng/kg. Bán lẻ ra thị trường 10.000 đồng, sau khi trừ chi phí vận chuyển lãi được vài ngàn đồng/kg. (Xem tiếp)
Máy lạnh, quạt điều hòa ê hề chờ người mua
Từ đầu tháng 3, các siêu thị, trung tâm điện máy tại TP HCM đã khởi động các chiến dịch bán hàng cho mùa nắng nóng. Mặt hàng chủ đạo cho mùa nóng vẫn là máy lạnh, quạt điều hòa, quạt điện, tủ lạnh. Ngoài ra, còn có một số mặt hàng điện gia dụng như máy xay sinh tố, máy ép trái cây…
Thời tiết TP HCM và các tỉnh, thành miền Nam từ Tết nguyên đán đến nay liên tục có những đợt nắng nóng. Tuy nhiên, không vì vậy mà thị trường các sản phẩm chống nóng, đặc biệt là máy lạnh và quạt điện các loại trở nên sôi động. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Tin liên quan
  • Thị trường 24h: Thương lái Trung Quốc lại lùng mua mít Thái
  • Thị trường 24h: Heo cảnh mini Trung Quốc vài triệu/con “đắt hàng” bất chấp dịch tả hoành hành
  • Thị trường 24h: Vựa muối Ninh Thuận hân hoan khi được mùa, được giá
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: thị trường 24h, hàng hóa, thực phẩm, nông dân, tết nguyên đán
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn