Lạc quan đàm phán Mỹ – Trung Quốc đẩy giá vàng giảm

.
Giá vàng giao kỳ hạn đóng cửa ở mức thấp nhất trong vòng hơn 1 tuần, diễn biến đàm phán thương mại Mỹ – Trung Quốc tích cực khiến cho nhu cầu đối với vàng giảm, nhà đầu tư đồng thời thể hiện tâm trạng lo lắng khi mà sự suy yếu của đồng USD trong thời gian gần đây đã không thể hỗ trợ được cho giá vàng.
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin trong ngày thứ Bảy công bố rằng Mỹ và Trung Quốc vẫn tiếp tục có bước tiến trong đàm phán thương mại và rằng hai nước đang tiến đến gần vòng đàm phán về nhiều vấn đề mang tính quyết định.
Trưởng bộ phận phân tích thị trường tại Insignia Consultants, ông Chintan Karnani, nhận định: “Một khi thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung Quốc hoàn tất, vàng sẽ bắt đầu tăng giá trở lại.
Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Hai, giá vàng giao kỳ hạn tháng 6/2019 giảm 3,90 USD/ounce tương đương 0,3% xuống 1.291,30 USD/ounce. Đây là mức đóng cửa thấp nhất của giá vàng tính từ ngày 28/3/2019, theo tính toán của FactSet.
Trong nghiên cứu công bố ngày thứ Hai, chuyên gia phân tích tại Zaner Metals, nhận định: “Những người lạc quan về vàng sẽ thất vọng với sự thật rằng sự suy yếu của đồng USD ở thời điểm cuối tuần trước không đủ để ngăn vàng và bạc tăng giá”.
Chỉ số ICE Dollar, chỉ số đo biến động của đồng USD so với 6 loại tiền tệ lớn khác, giảm chưa đầy 0,1% xuống 96,93 điểm. Tính từ đầu tháng đến nay, chỉ số đã giảm 0,4%. Đồng USD vẫn tiếp tục suy yếu ngay cả sau khi số liệu mới công bố cho thấy chỉ số điều kiện kinh doanh hồi phục lên mức 10,1 điểm từ mức thấp nhất trong 2 năm là 3,7 điểm vào tháng 3/2019.
Chuyên gia tại Zaner đang nói nhiều hơn về khả năng họ bi quan về vàng khi vàng không thể giữ được ngưỡng 1.292,90 USD/ounce.

TRUNG MẾN

Tin liên quan
Cùng dòng sự kiện
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn